Hoàng Thị Thảo Yến – cô gái 9X có tình yêu to lớn với các sản phẩm Handmade.

Hoàng Thị Thảo Yến – cô gái 9X có tình yêu to lớn với các sản phẩm Handmade. Yến sinh năm 1997 sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả. Khi các bạn có rất nhiều búp bê, gấu bông thì cô thường được bố hướng dẫn làm đồ chơi bằng đất sét, vải thừa (xin từ tiệm may hoặc quần áo cũ), chai lọ đã qua sử dụng…

Hoàng Thị Thảo Yến– cô gái trẻ tràn đầy năng lượng

Khi được hỏi tại sao lại yêu thích các sản phẩm handmade như vậy, Yến cười nói: “Em thấy hầu như các sản phẩm từ máy móc đều được sản xuất hàng loạt, cái nào cũng giống cái nào. Còn các sản phẩm làm bằng tay thì mỗi sản phẩm sẽ có một nét riêng, mang cá tính và thể hiện được tình cảm của người làm ra”.

Gối và gấu bông được Yến tự tay làm cho khách

Khi là sinh viên Yến cùng hai bạn thân đã đạt hai giải Nhì Nghiên cứu Khoa học tại trường Đại học về đề tài liên quan đến đồ Handmade. Cô cũng đã từng kinh doanh gối và gấu bông do tự tay may. Yến cho biết cô làm gối bán lấy công làm lãi, mỗi chiếc gối may mất cả một ngày nhưng chỉ lấy lãi 30 – 50 nghìn đồng. Cô muốn đưa các sản phẩm handmade đến gần hơn với các bạn trẻ, vì các sản phẩm làm bằng tay rất thẩm mĩ và bảo vệ môi trường.  Thời gian kinh doanh đồ handmade gặp khó khăn là các sản phẩm làm ra sẽ tỉ mỉ, tốn thời gian hơn, Yến cho biết: “Ban ngày em vẫn đi học như các bạn sinh viên khác, chiều tối về thì cặm cụi may vá, thỉnh thoảng còn nhờ bạn cùng phòng hỗ trợ vẽ theo mấy hay cắt gì đó, cơm nước đều được các bạn ở cùng nấu cho ăn. Em thường phải thức tới khuya để làm kịp hàng cho khách, vất vả nhưng vui chị ạ”.

Tranh giấy quilling của Yến

Hiện tại, Yến đã ra trường và đang làm Nhân sự ở một công ty. Dù đi làm cả tuần nhưng cô vẫn luôn tạo ra các sản phẩm thủ công của riêng mình như tranh vẽ, tranh giấy quilling, các sản phẩm từ gạo rang, resin, chai lọ, giấy bìa đã sử dụng… Yến cho hay: “Nhiều khi tích giấy bìa chai lọ nhiều, ngồi giữa đó làm ra đồ trưng bày, bạn em bảo nhìn em giống đang lượm ve chai ghê”.

Ngôi nhà biệt thự được Yến làm từ tăm tre và que kem

Ngoài tạo ra các sản phẩm trang trí trên kệ, trong tủ kính, treo trên tường cô còn vẽ bưởi để trang trí mâm ngũ quả ngày Tết. Yến chia sẻ thêm: “Em thường vẽ bưởi giúp mọi người thôi chứ không có lấy tiền công vẽ, mỗi quả bưởi em vẽ mất 30 phút đến 1 tiếng lận. Có khi mải vẽ quá vẽ mấy quả liền, đứng lên tê chân không đi được”. Yến cười tít mắt, dường như cô rất hào hứng khi được hỏi về các sản phẩm do chính cô tạo ra.

Những quả bưởi tết được viết chữ màu đỏ may mắn và trang trí hoa đào tràn đầy không khí Tết

Yến cho hay: “Nếu sau đi làm có vốn em sẽ mở một cửa hàng đồ handmade, ở đó sẽ bày bán các sản phẩm được làm thủ công và sẽ hướng dẫn các bạn tự tay làm ra các sản phẩm bằng sự sáng tạo của bản thân. Các sản phẩm của em sẽ làm từ giấy, vải, chai lọ đã qua sử dụng,…để góp phần bảo vệ môi trường”. Cô muốn truyền thông điệp “Hãy biến rác thải trở nên hữu dụng bằng sự sáng tạo của chính bạn”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *