Câu chuyện nhỏ của chàng thợ xăm Nguyễn Ngọc Trí

Cuộc thi lớn nhất trong năm dành cho các nghệ sĩ yêu thích bộ môn nghệ thuật xăm hình Tattoo ở Sài Gòn đã kết thúc.Artist Nguyễn Ngọc Trí – chủ cửa tiệm xăm Trí Tattoo tọa lạc tại 1128 Phạm Thế Hiển, Phường 5, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.  đạt được giải ba chung cuộc.

Qua cuộc thi này, anh Trí mong muốn công chúng có thể cảm nhận cái đẹp trong từng nét mực, ý nghĩa trong từng đường kim và coi xăm hình là một bộ môn nghệ thuật.

Sinh ra và lớn lên tại vùng biển Đà Nẵng,mảnh đất miền trung thơ mộng.Lớn lên trong một gia đình có cha và chú có truyền thống làm mĩ thuật nên từ nhỏ anh Trí đã học hỏi và trau dồi được rất nhiều chất nghệ sĩ cũng như phát huy những chất nghệ sĩ có sẵn trong người vào từng tác phẩm anh tạo ra.

Đi lên từ hai bàn tay trắng,từ vẽ tranh cho đến lĩnh vực xăm Tattoo

Kể về hành trình đến với nghề xăm anh trí chia sẻ:’Đó là cả một hành trình dài.Vào năm 2000 năm anh 17 tuổi  anh đã vào Sài Gòn lập nghiệp.

Trong 5 năm đầu tiên từ khi đặt chân vào Sài Gòn vì có khiếu về Mỹ thuật nên anh Trí đã xin được vào làm cho một xưởng làm đồ chơi thú nhún và đu quay cho trẻ em.Anh chuyên về phụ trách tạo mẫu và thiết kế ra những con thú bằng nhựa , và khoác lên mình chúng bằng mừng màu sắc sặc sỡ.

Đến năm 2006 anh quyết định quay lại nghề cũ là vẽ tranh,thứ nhất là  tự mình làm chủ bản thân,thứ 2 là để thỏa mãn đam mê .Anh Trí bắt đầu từ việc trang trí cho những tấm thiệp nhỏ , rồi vẽ những tấm tranh lưu niệm cho khách du lịch , đến những tấm tranh Sơn dầu khổ lớn.Với tay nghề của mình dần dần anh Trí nhận những hợp đồng vẽ tranh tường , vẽ bản hiểu.

Thời bấy giờ trên đường Trần Phú là nơi tập trung nhiều tiệm tranh lớn ở Sài Gòn.Anh Trí lại quyết định làm thợ vẽ tranh cho một shop tranh lớn ở đường Trần Phú.

Với tính cách cần cù , khám phá và tìm tòi khám phá cái mới với xu hướng hiện đại , anh đã tiếp cận với bộ môn xăm hình lúc nào không hay.Lúc đó bộ môn xăm hình còn khá xa lạ với giới trẻ Việt Nam.

Anh Trí chia sẻ thêm:”chỉ khi đến với nghề xăm anh mới thực sự thoải mái bộc lộ cá tính của bản thân. Có người nói anh thay đổi nhiều so với những năm trước đó, nhưng anh Trí bảo: “Mình nghĩ mình không thay đổi, chỉ là khi được làm đúng công việc mình yêu thích, mình mới thực sự là chính mình.”

Và để tiếp cận sâu hơn với nghề anh đã đăng ký học một khoá phun xăm thẩm mỹ ở một studio lớn có tiếng ở Sài Gòn.Sau khi học lành nghề và ở lại đó làm nghề một vài năm anh đã có được rất nhiều tác phẩm để đời.Đây cũng là lúc anh quyết định đi sẽ đi con đường riêng của mình và tự đứng trên đôi chân của chính mình nên anh đã quyết định đứng chủ thành lập nên studio Trí Tattoo

Trí Tattoo là tất cả nhiệt huyết và kinh nghiệm bấy lâu làm nghề của anh Trí.Trí Tattoo là điểm đến thường xuyên của những người yêu nghệ thuật xăm hình ở Sài Thành.

Dành giải ba trong cuộc thi Tattoo tại Sài Gòn năm 2021

Trở lại cuộc thi Tattoo Sài Gòn vừa kết thúc. Anh Trí lấy làm cảm phục những nghệ sĩ Tattoo chân chính: “Xăm mình cũng giống như cách bạn đang vẽ một bức tranh, đầu tiên sẽ phải dựng bố cục hình khối theo ý tưởng sau đó mới làm việc trực tiếp lên da thịt. Bản thân mình thấy khá thích thú khi được xem nhiều tác phẩm đa dạng đến từ các thợ xăm trong nước và quốc tế”.

Hình xăm như một món đồ trang sức thể hiện tâm hồn và tính cách riêng của người đi xăm. Tính cách thì chẳng ai giống ai cả nhưng lý tưởng thì có thể cùng chung. Ai trong cuộc đời cũng muốn ít nhất một lần được là chính mình, họ xăm vì yêu cái đẹp, yêu nghệ thuật hay đơn giản là yêu thích chứ không phải là trò chơi ngông của những người không đàng hoàng như nhiều người lầm tưởng mà đánh giá” – Với quan điểm đó, khách hàng yêu thích và tin tưởng Trí Tattoo sẽ vẽ lên bức tranh thấu hiểu được tâm hồn của họ.

Không chỉ thu gọn trong cộng đồng các nghệ sĩ và những người có đam mê với hình xăm – thứ nghệ thuật ‘trên da thịt’, cuộc thi Tattoo Sài Gòn 2021 còn hướng tới cộng đồng những người có cá tính, yêu thích sự tự do, sự sáng tạo, nhận ra được sự khác biệt của chính mình.

Phương châm của Trí Tattoo

Với đội ngũ nhân viên đông đảo lành nghề và có kĩ thuật tốt nên Trí tattoo luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng muốn xăm hình.

Với kinh nghiệm làm nghề tattoo và phun xăm thẩm mỹ trên mười năm anh Trí luôn đặt vệ sinh an toàn cho khách hàng lên hàng đầu .Mỗi khách hàng sẽ sử dụng một kim mới và sử dụng một lần xong sẽ bỏ. Dụng cụ,đồ nghề máy móc tốt và tân tiến nhất hiện nay nên khách hạng hãy yên tâm khi đến với Trí tattoo để tạo cho một hình xăm đẹp và thoải mái nhất để thể hiện hết cá tính của mình!

Dự định tương lai và những gì anh thợ xăm mong muốn

Hiện tại anh thợ Xăm Nguyễn Ngọc Trí không ngừng học tập để kĩ năng của mình ngày càng hoàn thiện và tốt hơn nữa.Cuộc sống thay đổi và hình xăm nghệ thuật cũng vậy sẽ thay đổi liên tục,nếu anh không biết thay đổi và làm mới chính mình thì sẽ bị tụt lại phía sau.

Thị trường,xu hướng ngày càng đổi mới,chính vì thế bản thân anh không được phép thỏa mãn.Anh luôn tiếp cận học hỏi cũng như sáng tạo ra những cái mới.Chính vì lẽ đó anh luôn là lựa chọn hàng đầu cho ai muốn xăm hình.

 

Anh cho biết trong tương lai sẽ đào tạo thêm nhiều học viên giỏi lành nghề và có tâm với nghề cũng như sẽ mở rộng thị trường không chỉ ở Sài Gòn mà ở mọi miền của tổ quốc,để từ đó anh phổ biến môn nghệ thuật này tới nhiều người hơn nữa.Hiện tại anh đã tạo cho mình một kênh YouTube để chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn trẻ đam mê bộ môn Tattoo mới vào nghề .

TRÍ TATTOO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *