LỜI KÊU GỌI CÁC NHÀ HẢO TÂM, CÁC MẠNH THƯỜNG QUÂN CHUNG TAY GIÚP ĐỠ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN CỦA MẸ CON CHỊ VŨ THỊ NHÂM, MẸ BỊ U XƠ TỬ CUNG, CON TRAI CHƯA TÌM RA NGUYÊN NHÂN BỆNH

Chị Vũ Thị Nhâm ( SN 1971 ) và con trai là Vũ Thanh Danh ( 2001 ) trú tại khối 3-phường Quỳnh Xuân-thị xa Hoàng Mai-tỉnh Nghệ An. Hiện đang rất cần sự chung tay giúp đỡ từ các nhà hảo tâm từ mọi miền đất nước.

Chị Nhâm có chồng làm nghề ăn xin, bị tàn tật tê liệt nửa người, hai người có với nhau người con trai nhưng lại không ở với nhau. Chị cùng con về ngoại từ lúc còn bồng bế trên tay đến nay đã gần 20 tuổi. Không có nghề nghiệp công việc ổn định nên cuộc sống gia đình chị rất khó khăn. Lại thường xuyên ốm đau không có tiền chữa bệnh dẫn đến gầy gò, ốm yếu. Những điều bất hạnh lại ập đến với 2 mẹ con chị khi cách đây hơn hai tháng con trai chị kêu đau lưng, hai mẹ con đã đi khám ở các phòng khám, đi bệnh viện không có dấu hiệu đỡ, 2 mẹ con lại chật vật đi ra Hà Nội nhưng bác sỹ không khám ra bệnh rõ ràng, chỉ bảo có liên quan tới viêm cột sống dính khớp. Cách đây hơn 1 tuần em lên cơn đau quằn quại, hai mẹ con đưa nhau vào bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An nhưng vẫn chưa có kết quả rõ ràng, bác sĩ bảo cơn đau của em ko xác định được một căn bệnh cụ thể nào, em cứ thế ngày qua ngày quằn quại trong cơn đau. Không tìm ra được bệnh gì, nhìn con đau , mẹ khóc không khỏi xót xa.

 

Mấy năm trước hộ gia đình chị vẫn được hộ nghèo nhưng năm nay bị cắt vì lý do người con đã có thể đi làm kiếm tiền. Con trai chị đi làm nhà hàng được 1 thời gian nhưng đau ốm suốt và phải lo cho mẹ vì mẹ cũng gầy gò, sức yếu, đau ốm triền miên nên không có tiền dư. Mới đây chị Nhâm phát hiện mình bị u xơ tử cung, không có tiền chữa trị nên ai bày uống thuốc lá gì chị tìm uống cái đó nhưng không đỡ, gần đây con trai chị bị đau dữ dội, có đêm ngất xỉu đến 3,4 lần vì quá đau. Không thể để con mình như vậy chị lại đi vay mượn đưa con đi bệnh viện. Đến hiện tại mức kinh phí chị đi vay mượn để chạy chữa cho con đã là con số hơn chục triệu đồng còn chưa tính tiền nằm viện mỗi ngày không có bảo hiểm là 500 ngàn, cùng kinh phí chuyển lên tuyến trên sẽ là rất nhiều nữa.

 

Nhiều khi túng quẫn quá con trai chị lại nghĩ quẩn và đòi về nhà, không muốn tiếp tục chữa trị, để mặc số phận. Đau quá cậu đòi gặp mẹ và bố để gặp mặt lần cuối nhưng bố cũng vừa mới đi mổ ở viện về.
Mặc dù đã được người nhà và người quen biết góp lại nhưng chỉ đủ trả tiền viện phí. Trong khi hiện tại chị phải đưa con lên bệnh viện lớn với mức phí quá cao so với khả năng của mẹ con chị nên rất mong nhận được sự giúp đỡ từ chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm , các mạnh thường quân trên mọi niềm tổ quốc để giúp mẹ con chị có thể vượt qua được cơn hoạn nạn này.

Hiện tại mẹ con chị Nhâm đang điều trị tại Bệnh Viện Hữu Nghị Đa Khoa Nghệ An, khoa Xương Khớp.

Mọi sự chia sẻ xin liên hệ chị Lê Thị Mai ( Người nhà chị Nhâm ) qua số điện thoại 0966340720 , số tài khoản 3624205205374, ngân hàng Agribank, chi nhánh Hoàng Mai, Nghệ An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *