SINGLE MOM HOÀI AN-HÀNH TRÌNH THÀNH CÔNG KHÔNG CẦN ĐÀN ÔNG

Một mình nuôi con nhỏ, trải qua không ít khó khăn và vấp ngã trong cuộc sống, mẹ đơn thân 9X LÒ THỊ HOÀI ( Hoài An )đã và đang nỗ lực khẳng định bản thân.

Là một cô gái sinh ra trong một gia đình khó khăn, nhưng ngay từ nhỏ chị đã nuôi nấng một giấc mơ, sau này lớn lên nhất định sẽ làm bà chủ… Mặc dù gia đình khó khăn, nhưng với ý chí, sự chăm chỉ siêng năng của mình, cấp 3 chị đã xuống thành phố học, tốt nghiệp xong cấp 3 chị tiếp tục đi thi đại học. Hồi ấy gia đình chưa có điều kiện lắm nên bố mẹ chị cũng ngăn cản, nhưng chị vẫn quyết tâm đi thi, và cuối cùng là chị đã đỗ cả 2 trường- Đại Học Văn Hoá và Cao Đẳng Sư Phạm Trung Ương… Thấy được sự quyết tâm vậy nên bố mẹ chị cũng đồng ý cho đi học.
Chị Hoài An chia sẻ “Mình cữ nghĩ rằng sau khi bước chân vào cánh cửa ấy, là mọi thứ đã ổn rồi.., cữ đi thôi là kiểu gì cũng sẽ thành công, có lẽ suy nghĩ lúc ấy mình quá non nớt và ngây thơ”.

Trong suốt 4 năm sinh viên chị đã tìm thấy tình yêu của mình và lao vào nó không hề biết gì đến nỗi quên cả bản thân đã từng cố gắng như thế nào. Một khi đã yêu thì ai rồi cũng có những phút giây bồng bột của con tim đang nhảy trong lồng ngực,chị đã bỏ cả tương lai của mình để đi theo tiếng gọi con tim ấy. Sau những tháng năm tuổi trẻ ấy chị lại nhận ra rằng mình đã đi sai con đường mà rất khó có thể trở lại được như trước nữa. Lý do chính là người mà chị đã từng coi là tất cả đã phụ bạc mình,nhưng con tim cướp mất lý trí của chị,khi chị vẫn tha thứ cho sai lầm của chồng và mang thai đứa con đầu lòng. Mặc dù đã được tha thứ, nhưng không sửa chữa lỗi lầm chồng chị lại ngựa quen đường cũ và chị đã nhận ra, rồi ôm bụng về nhà bố mẹ đẻ. Chứng kiến cảnh bố mẹ đau lòng vì mình và sự cười chê của hàng xóm mà lòng chị càng nặng trĩu,nhưng vì con chị sẽ chịu đựng được tất cả.Trong thời gian mang thai chị đã bán quần áo online để có tiền đi siêu âm,mua sữa và trang trải cuộc sống vì chị không muốn dựa dẫm vào ai cả.Có duyên với nghề nên lượng khách mua hàng của chị cũng khá ổn định giúp chị có thể tự nuôi được mình trong lúc bầu bì khó nhọc.Đến lúc chị sinh em bé,vì nghĩ cho con khi phải chịu cảnh không cha nên chị quyết định trở về để cho con có cha vậy mà..!

Không những không hối lỗi mà người chồng phụ bạc đó còn ngang nhiên dắt thêm người phụ nữ khác về nhà như không hề có mẹ con chị. Đã là một người chồng không trọn nghĩa nhưng anh ta cũng không trọn đạo làm cha bởi người đàn ông tệ bạc ấy! Thì suốt ngày đi chơi, nuôi bồ, mua đồ hiệu, điện thoại xịn cho bố, còn đứa con cùng giọt máu nhưng đến một hộp sữa cũng tiếc.. Quá thất vọng và  không thể chịu đựng được nữa  chị đã quyết định giải thoát cho mình, quyết định làm mẹ đơn thân và tự mình nuôi con không cần một ai giúp đỡ, và hàng tháng chị gửi cho ông bà ngoại 10 triệu , tự thuê chung cư ở.

Bén duyên với kinh doanh online chị đã bán rất nhiều loại mặt hàng từ giày dép,túi xách. Đến một ngày,có người bạn trên Facebook hỏi chị có muốn kinh doanh mỹ phẩm hay không thì chị mới bắt đầu suy nghĩ “ mình đã bán nhiều mặt hàng nhưng chưa thử sức với mỹ phẩm, rồi mình đã dùng thử một bộ sản phẩm xem chất lượng như thế nào và rồi kết quả hơn mong đợi,nó giúp cải thiện làn da của mình rõ rệt và trắng sáng hơn rất nhiều. Biết được sản phẩm tốt nên mình đã chịu khó học tập kiến thức về kinh doanh cũng như tìm hiểu rõ về nguồn gốc và chất lượng của sản phẩm và rồi mình bắt tay vào kinh doanh thương hiệu mỹ phẩm TM GROUP. Ban đầu với số vốn ít ỏi chỉ với 750 ngàn rồi từ từ đi lên và giờ mình đã là nhà phân phối”. Chị vui vẻ chia sẻ.

Từ một người không có kinh nghiệm, không có vốn, không có ai ủng hộ và hỗ trợ, chị phải một mình bươn chải và vượt qua khó khăn để đạt được những thành tựu như ngày hôm nay .Từ đó chị có được mức thu nhập ổn định nhờ vào bán mỹ phẩm. Cuộc sống của mẹ con chị đã tốt hơn trước rất nhiều.Cuộc sống của một bà mẹ đơn thân chưa bao giờ dễ dàng. Ban đầu cảm giác như muốn gục ngã và buông xuôi mọi thứ. Nhưng nếu không đứng dậy, không nỗ lực thì không chỉ bản thân mình thất bại mà cả con cũng không có điều kiện và cơ hội phát triển như bao đứa trẻ khác. Đó là lý do mà cho dù có khó khăn nào mình cũng nỗ lực để vượt qua cho bằng được”.

Kinh doanh online mở ra cho chị nhiều cơ hội mới

Từ một bà mẹ bỉm sữa chật vật với miếng cơm manh áo mỗi ngày, chị Hoài An đã làm chủ bản thân với thu nhập đều đặn mỗi tháng.Với mức thu nhập đó chị đã tự chủ hơn về bản thân và có đủ khả năng nuôi dạy con và trang trải cuộc sống cho hai mẹ con chị.

Nhìn lại chặng đường đã đi qua, mặc dù không phải lúc nào cũng thuận lợi, nhưng công việc kinh doanh online đã cho chị nhiều điều hơn chị từng mong muốn:

Mình từng chỉ muốn có một cuộc sống bình thường, đủ cơm ăn áo mặc, đủ để lo cho tiền bỉm sữa cho con thôi. Nhưng những gì mình đạt được ngày hôm nay đã vượt xa khỏi những gì mình mong muốn.”

Con đường đó cho chị cơ hội được tiếp xúc với nhiều người hơn, mở rộng mối quan hệ, tự tin và năng động hơn. Mỗi một chặng hành trình mới mở ra nhiều thách thức mới, đó cũng chính là cơ hội giúp chị hoàn thiện bản thân, vững vàng hơn mỗi ngày.

“Các chị em ạ! Phụ nữ chúng ta phải xinh đẹp, phải có tiền.Bởi lẽ chỉ có tiền chúng ta mới trở nên tự tin, mới phụ giúp được bố mẹ, và lo cho con cái của mình.Còn đàn ông xứng đáng thì giữ,không tốt thì lướt qua . Bởi vì sau cánh cửa ấy sẽ là một cuộc sống mới , tươi đẹp và đầy màu hồng nhé” là những lời chia sẻ thật tâm của chị đến với phụ nữ chúng ta.

Sẽ còn rất nhiều khó khăn ở phía trước, nhưng với nhiệt huyết, tinh thần quyết tâm và động lực phi thường của một người mẹ, chị Hoài An vẫn không ngừng đặt ra những mục tiêu cao hơn để chinh phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *