Nữ Quản lý kinh doanh và câu chuyện về những bước ngoặt cuộc đời

Chị Dương Thị Lý và hành trình đầy cảm hứng của chị sẽ cho chúng ta cái nhìn mới về hình ảnh những người phụ nữ hiện đại trong xã hội ngày nay.

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Thanh Hóa đầy nắng và gió, trong một gia đình nghèo khó, bản thân phải bỏ học từ năm 16 tuổi để lo cuộc sống cơm áo gạo tiền, đến năm 30 tuổi bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh tim, chị Dương Thị Lý chưa từng nghĩ rằng cuộc sống của mình sẽ được như ngày hôm nay. Ở tuổi 33 hiện tại, chị có sức khỏe, có thu nhập, có vị thế trong xã hội, một gia đình hạnh phúc và được mọi người công nhận. Đối với quản lý Dương Lý, chị quan niệm rằng, cuộc sống là những sự lựa chọn. Nếu lựa chọn đúng thầy giáo, được một đời trí tuệ. Lựa chọn đúng người thương, được một đời hạnh phúc. Chọn đúng nghề nghiệp, sẽ một đời thành công.

Cuộc sống cơ cực thuở nhỏ

Nhìn vào hình ảnh quản lý Dương Thị Lý hiện nay, một người phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang và thành đạt, ít ai biết rằng, chị đã từng trải qua một tuổi thơ cơ cực, vất vả. Chị tâm sự:

“Ngày bé, gia đình tôi nghèo lắm. Bố mẹ dù sức khỏe không tốt, nhưng vì áp lực cuộc sống cơm áo gạo tiền, nên lúc nào cũng bận rộn đầu tắt mặt tối”.

Không như những đứa trẻ cùng trang lứa vô tư, hồn nhiên, chị Lý trưởng thành từ rất sớm. Dù không nói ra nhưng luôn để ý và xót xa cho nỗi vất vả của cha mẹ, chính vì vậy, năm 16 tuổi chị quyết định nghỉ học, chân ướt chân ráo bước ra ngoài xã hội, với mong muốn duy nhất là kiếm tiền để phụ giúp gia đình.

Những bước đi đầu tiên

Người ta thường nói: “Vạn sự khởi đầu nan”, “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”. Lựa chọn dừng lại việc học đối với một cô bé đang tuổi đến trường đã khó, nhưng đối mặt với hiện thực xã hội ở độ tuổi đó còn khó khăn hơn. Thế nhưng, bằng ý chí, quyết tâm và niềm tin rằng nếu luôn cố gắng học hỏi, tự trau dồi bản thân, chăm chỉ, cần mẫn, nâng cao kinh nghiệm thì khi cơ hội đến, mình sẽ không bao giờ bỏ lỡ.

Năm 18 tuổi, chị vào làm cho một công ty nhỏ do người Việt Nam đầu tư, khởi điểm từ mức lương thấp nhất chỉ mấy trăm ngàn, rồi dần dần lên đến 2 triệu – mức lương cao nhất của công ty lúc bấy giờ.

Mấy năm sau đó, chị có cơ hội ứng tuyển vào một công ty của Nhật với mức lương tốt hơn. Cơ duyên lại đến, chị có cho mình một gia đình hạnh phúc cùng hai thiên thần nhỏ. Hai vợ chồng đi làm, thu nhập hàng tháng cũng lên tới 15,16 triệu – một con số không hề thấp ở thời điểm đó.

Thế nhưng, cuộc sống chẳng bao giờ như mong muốn. Một thời gian sau kết hôn, chị bắt đầu cảm thấy có những dấu hiệu không tốt về sức khỏe khi thường xuyên ngất ở công ty, cảm thấy tức ngực, khó thở, tụt huyết áp mỗi khi làm việc nặng. Sau đó, chị đi khám và được bác sĩ chẩn đoán bị thiếu máu cục bộ cơ tim. Ngoài việc mỗi tháng phải đi viện kiểm tra định kì, chị buộc phải giảm cường độ công việc, sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý, đồng thời phải dùng thuốc liên tục và liều lượng thì càng ngày càng tăng. Gánh nặng tiền bạc tưởng như không còn, nay lại đến với người phụ nữ ấy lần nữa.

Cơ duyên đến với Tảo xoắn và con đường trở thành Quản lý kinh doanh

Nhắc đến cơ duyên của mình với Tảo xoắn, quản lý Dương Lý vui vẻ tâm sự:

“Đầu năm 2017, chồng tôi lần đầu nghe nói đến Tảo xoắn, tìm hiểu thì thấy nhiều công dụng tốt chobệnh của tôi nên anh đã mua về. Tôi kiên trì uống đều đặn mỗi ngày. Sau 3 tháng, rất bất ngờ là cơ thể tôi cảm thấy khoẻ khoắn hơn, đỡ mệt mỏi hơn, không còn đau đầu, chóng mặt buồn nôn và ngất như trước nữa. Đi khám lại, bác sĩ bảo tình trạng thiếu máu đã được cải thiện rõ rệt, tình hình sức khỏe cũng tiến triển tốt. Tôi rất vui và quyết định nghiêm túc tìm hiểu về sản phẩm mà mình đã dùng”

Cũng từ đây, chị Dương Lý có cơ hội tìm hiểu, biết đến Công ty Tảo xoắn OKASAN.

Càng đi sâu nghiên cứu về tảo xoắn, cũng như tự mình kiểm chứng các công dụng tuyệt vời của loại tảo này, chị Lý càng mong muốn có thể đem sản phẩm này đến tới nhiều người hơn nữa. Cùng với lòng ngưỡng mộ, cảm kích sự giỏi giang, tâm huyết của CEO Nguyễn Hà – Tổng giám đốc Công ty Tảo xoắn OKASAN, năm 2019, chị quyết định lựa chọn ứng tuyển vào làm ở đây.

Khởi đầu là một khách hàng sử dụng sản phẩm hiệu quả, cho đến ứng tuyển làm cộng tác viên bán hàng online, và bây giờ là vị trí Quản lý kinh doanh, đối với chị bây giờ, thu nhập đã không còn là vấn đề nữa. Chia sẻ về dự định tương lai, Quản lý Dương Lý cho biết, “đem tảo xoắn đến hàng triệu bàn ăn gia đình Việt”, đồng thời giúp đỡ nhiều những phụ nữ khác không chỉ kiếm thêm thu nhập, mà còn khẳng định chính mình và nâng tầm bản thân chính là mục tiêu lớn nhất của mình.

“Trong muôn vàn sự lựa chọn, tôi đã lựa chọn không rời đi mà ở lại mảnh đất Thanh Hoá – nơi có gia đình tôi. Lựa chọn đúng người thương, là bờ vai vững chắc cho tôi tựa vào. Lựa chọn Tảo xoắn OKASAN – giúp tôi cải thiện sức khoẻ. Và cuối cùng là lựa chọn đúng công ty, đúng Boss, đúng Tổng Quản lý – những người đã giúp tôi rất nhiều trên con đường trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Và chị cũng không quên gửi lời cảm ơn tới Tổng giám đốc Nguyễn Hà, Tổng Quản lý Phương Thảo của mình đã giúp chị chiến thắng bản thân mình để trở thành một người phụ nữ xinh đẹp, đọc lập, hiện đại như ngày hôm nay!


Tổng Giám đốc Nguyễn Hà


Tổng Quản lý Phương Thảo

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *