KINH DOANH VỀ TRUYỀN THÔNG – CÂU CHUYỆN CHÀNG DOANH NHÂN 9X BẢN LĨNH

Trong bối cảnh lĩnh vực truyền thông đang ngày càng phát triển, nhiều bạn trẻ đã thử sức mình và đạt được những thành công bước đầu đáng nể. Và Đỗ Ngọc Sơn – chàng trai start-up thành công với công ty truyền thông Sol Do – là một trong những gương mặt mới đầy bản lĩnh đó.

Ngay sau khi tốt nghiệp, Ngọc Sơn đã khởi nghiệp rất sớm và hiện là giám đốc một công ty truyền thông giúp nhiều doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng qua những chiến dịch marketing quy mô lớn. Tiêu biểu phải kể đến các chiến dịch kết nối các KOLs, người nổi tiếng như Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh, NSND Hoàng Dũng, Diễn viên Hồng Đăng, Bảo Thanh, Bảo Hân…  cùng rất nhiều những nghệ sĩ tên tuổi khác. Các sản phẩm của công ty anh cũng được biết đến nhiều hơn qua các phương tiện truyền thông như các kênh truyền hình phát thanh VTV, VTC, VOV và các đơn vị báo chí. Hãy cùng chúng tôi gặp gỡ và lắng nghe câu chuyện của chàng doanh nhân trẻ đầy bản lĩnh này nhé.

Cơ duyên nào khiến bạn lựa chọn lĩnh vực này để khởi nghiệp?

Mình nhận thấy truyền thông ngày càng đóng vai trò quan trọng khi nó là cái để giúp chúng ta quảng bá hình ảnh, quảng bá thương hiệu. Và truyền thông thì đôi khi chỉ đơn giản là truyền đi những điều tốt đẹp, ý nghĩa trong cuộc sống để lan tỏa trong cộng đồng và xã hội. Cho nên mình đã chọn truyền thông. Và bên cạnh đó, mình cũng mong muốn lĩnh vực MC – Sự kiện của mình sẽ có thể mở rộng ra thành truyền thông nhằm tạo ra môi trường cho các bạn có thể vừa nuôi dưỡng đam mê MC của mình, vừa có thể làm các hoạt động truyền thông vì thường những người có tố chất MC sẽ có khả năng làm truyền thông.

Một lí do khác nữa là mình nghĩ khi ra trường mình sẽ phải khởi nghiệp và trong đầu mình luôn luôn đặt ra một câu hỏi đó là “Không biết phải bán cái gì? Phải làm cho lĩnh vực gì?”. Và cuối cùng thì mình đã list ra tất cả những lĩnh vực từ thời trang, nhà hàng ăn uống cho đến các dịch vụ thì mình nhận thấy là mình hợp nhất với truyền thông và mình có thế mạnh nhất với truyền thông. Vì mình là người làm MC – BTV ở các Đài thì sẽ có kinh nghiệm làm về hình ảnh và thương hiệu cho doanh nghiệp và cá nhân.

Trong quá trình đó bạn đã gặp phải những trở ngại nào?

Chắc chắn là sẽ có những trở ngại rồi. Điều đầu tiên là về nguồn lực khi mà có rất nhiều công ty muốn liên hệ và muốn truyền thông ở đa kênh. Có nghĩa là từ báo chí, truyền hình, băng rôn, quảng cáo, người nổi tiếng, mạng xã hội hay thậm chí là cả trên radio hay những cái services thì cũng rất là khó để mình có thể bao quát được. Tuy nhiên với đội ngũ lành nghề, năng động, sáng tạo và ham học hỏi thì bên mình đã có thể kết nối với tất cả các lĩnh vực đấy để có thể làm hài lòng khách hàng. Nhưng đồng thời bài toán chi phí được đặt ra quả thực là một bài toán lớn. Cho nên là mình luôn luôn đau đáu là làm thế nào để vừa có thể tiết kiệm được nhân lực, vừa có thể tiết kiệm được chi phí cho khách hàng. Thì mình đã có một đội ngũ nhân lực vừa trẻ mà lại vừa có chuyên môn, năng lực tốt và các bạn ấy sẵn sàng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm của mình. (Trẻ, năng động, ham học hỏi, chuyên môn cao… doanh nghiệm trẻ và nhân lực trẻ sẽ có chi phí hợp lí hơn cho khách hàng)

Theo bạn, điều gì tạo nên sự khác biệt của Sol Do?

Mình cho rằng có 3 điểm:

Đầu tiên, CEO của một công ty truyền thông đã là MC – BTV của các đài truyền hình và đã có kinh nghiệm làm rất nhiều sự kiện nên sẽ có kinh nghiệm, sẽ là người dẫn dắt công ty, chứ không phải là người đi ra từ marketer, có độ “thực chiến” cao hơn so với những người đó.

Thứ hai là, đội ngũ nhân viên của Sol Do là những người rất trẻ, có thể là các bạn sinh viên. Tuy nhiên họ lại giàu tinh thần học hỏi, có kỹ năng và thái độ làm việc tốt, đặc biệt là có cả ngoại ngữ – một công cụ không thể thiếu ngày nay. Thêm vào đó, công ty luôn chú trọng training kiến thức cùng những trải nghiệm thực cho các bạn, đảm bảo xây dựng một đội ngũ chuyên nghiệp nhất có thể.

Và một điểm nữa chính là chúng tôi có mối quan hệ rất tốt với tất cả các báo đài, tất cả người nổi tiếng và các kênh truyền thông. Từ đấy thì vấn đề chi phí cũng trở nên hợp lí hơn, đưa ra được nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng. Cùng với phương châm “Nơi bạn đặt trọn niềm tin” chúng tôi cam kết sẽ luôn luôn tận tâm với khách hàng.

Quả thực khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là đối với một lĩnh vực “trẻ” như truyền thông. Cảm ơn những chia sẻ của Sơn, chúc bạn thành công hơn nữa với Sol Do cùng những dự định trong tương lai.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *