CÔ NÀNG 9X KIỀU TRINH – XINH ĐẸP, CÁ TÍNH VÀ LÀM CHỦ CUỘC SỐNG CỦA MÌNH

“Thành công và hạnh phúc là do bạn tạo dựng . Sự nỗ lực, cố gắng của bạn sẽ mang lại cho chính bạn hạnh phúc và niềm vui xứng đáng.” Đó là phương châm sống và cố gắng của cô gái trẻ xinh đẹp Lê Thị Kiều Trinh, nick name Tom Lee. Cô gái trẻ 9X với sở thích kinh doanh tự do , mẫu ảnh, tattoo , chơi thể thao, du lịch cùng bạn bè.

Được biết đến với vai trò streamer bán hàng; cô nàng Kiều Trinh (Tom Lee) sở hữu gương mặt ưa nhìn, gu thời trang ấn tượng. Điều đặc biệt ở cô bạn 9X này chính là sự cố gắng vươn lên, sống chủ động và luôn tích cực. 

Sinh ra và lớn lên ở Cần Thơ là gia đình cơ bản, không quá khó khăn nhưng bản thân cô gái trẻ từ nhỏ đã suy nghĩ nhiều và thích cuộc sống tự lập, làm những điều mình thích.  17 tuổi, cô bạn đã bắt đầu biết kiếm tiền tự việc bán hàng online.

Một mình lên thành phố Hồ Chí Minh lập nghiệp, cô gái trẻ 9X tự lập kiếm tiền từ việc livetream bán hàng và đi làm mẫu. Khoản thời gian đầu gặp muôn vàn khó khăn rất nhiều khi phải tự xoay sở mọi thứ. Nhưng vì quyết tâm theo đuổi công việc và mong muốn tự chủ cuộc sống; cô nàng Tom Lee đã nỗ lực và cố gắng tự lo cho cuộc sống của bản thân. Nếu như nhiều bạn trẻ khác lựa chọn việc dành thanh xuân để chơi bời thoả thích thì Kiều Trinh lại tập trung vào công việc.

Sở hữu gương mặt khả ái, gu thời trang ấn tượng; cô bạn với facebook Tom Lee từng là hot face của giới trẻ- đó là cơ hội để cô nàng phát triển công việc kinh doanh của bản thân. Năm 18 tuổi, cô bạn bắt đầu đi làm trong tiệm áo cưới, đó cũng là năm cô bạn quyết định ra ở riêng để chủ động trong cuộc sống.

Đó là thời điểm khó khăn khi xin việc làm trong 1 tiệm áo cưới ở Hồ Văn Huê trong khi nhà mình cũng mở tiệm áo cưới nhưng mong muốn tự lập nên cô nàng vẫn quyết đinh làm ngoài. Thời gian làm việc mỗi ngày đi làm 12 tiếng có khi 13 tiếng về đến nhà cũng phải 11h 12h tuỳ từng ngày phụ thuộc vào cô dâu chú rể.

Vừa làm việc ở tiệm áo cưới, cô bạn vừa làm streamer kinh doanh tự do. Sau khi đi làm về, cô bạn còn livetream đến 1 2h mới đi ngủ, sáng 7h dậy ăn uống tắm rửa rồi đi làm.Suốt hơn 2 năm, cô nàng làm tất cả công việc: từ tiệm cưới, đi làm mẫu ảnh và livetream bán hàng.

Cơ duyên đến với công việc xăm tattoo; trong một lần cô bạn thích xăm từ 1, 2 hình rồi lên cả tay. Thời điểm đó, cô nàng còn giấu gia đình mặc quần dài áo dài, sau khi bị gia đình biết, thật may mắn cô nàng không bị bố mẹ mắng. 

Thời điểm đó, nhiều người có thành kiến về vấn đề xăm hình; nhưng với Kiều Trinh: “Mình sống cho bản thân mình, người ta không nuôi mình ngày nào hết và mình không làm gì xấu, không ảnh hưởng đến xã hội. Xăm hình mà sống có đạo đức là được; gia đình không có ý kiến gì nữa; thế trôi qua thì ngày càng nhiều hình, ra đường thì nhiều người để ý. Khi lên livetream, nhiều khách hàng thấy xăm hình lại cho là ghê gớm, chợ búa còn nhìn chẳng khác nào cặn bã.”

Dù gặp vô số câu nói sỉ vả nhưng cô bạn không quan tâm vì cuộc sống của chúng ta, chính chúng ta biết miễn sao mình thấy vui vẻ hạnh phúc khi được là chính mình là được. Nhưng cuộc sống trớ trêu thay, cô nàng là cô gái không may mắn chuyện tình cảm, có thời điểm tình cảm bạn bè, tiền bạc mọi thứ đi xuống. Không may mắn trong chuyện tình yêu khi bị người yêu phụ bạc, dù hy sinh, tha thứ nhiều rồi cũng đổ vỡ. 

Với quyết tâm và sự cố gắng, cô bạn từ tay trắng cũng gây dựng lại từ đầu và dành được khoản tiền tiết kiệm. Không may mắn khi Kiều Trinh quen biết một bạn, tin tưởng bạn hết lòng nên khi bạn mượn tiền, cô nàng 9X vẫn cho mượn lật vật 7 triệu, 5triệu, 10triệu 50tr nhưng bạn vẫn không trả đến ngày bạn đó nợ ngta 100tr rồi biến mất, im lặng không liên lạc được mình phải ôm luôn 100 triệu đó. Sau này mình còn biết bạn đó còn lấy danh mình đi mượn tiền người ta nữa còn bị nhiều người nhắn tin hỏi mình về người đó thì mình mới kể và bạn đó mượn tiền mình vậy mới rõ chuyện.

Nhưng cuộc đời không hề suôn sẻ, Kiều Trinh nhớ lại: “Mẹ của người bạn đó nghĩ mình chơi với bạn vì tiền bởi vì mình xăm nhiều, mình là người không xem trọng tiền bạc rồi mình làm việc để trả hết phần tiền đó.”

Với Trinh, trong cuộc sống, đừng bao giờ đánh giá qua vẻ bề ngoài, không xăm hình chắc gì đã tử tế: “Giờ ngoảnh lại như một giấc mơ vậy, cuộc đời mình như quyển nhật ký nhiều trang, mỗi trang là mỗi cung bậc cảm xúc khác nhau. Mình của hiện tại đã vượt qua hết tất cả, giờ thì cuộc sống của mình khá ổn định.

Với những gì trong cuộc sống, cô nàng Tom Lee muốn nhắn nhủ các bạn trẻ: “Hãy sống hết mình, cuộc sống của bạn là do chính bạn làm chủ; dù có khó khăn gì hãy vượt qua nó mạnh mẽ bước tiếp.”

Bên cạnh công việc kinh doanh tự do, mẫu ảnh, tattoo; cô nàng còn rất thích chơi thể thao , du lịch và bán các mặt hàng sách tay online. “Tài năng, xinh đẹp và tự lập” đã giúp cho Kiều Trinh cố gắng vượt lên trên tất cả và khẳng định chính mình.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *