CHÀNG HUẤN LUYỆN VIÊN 9X VŨ VĂN LONG – TÀI NĂNG, ĐAM MÊ VÀ NỖ LỰC ĐỂ THÀNH CÔNG

“Trong bất kì công việc nào, sự thành công không chỉ đến từ tài năng, sự hiểu biết của bạn, mà nó còn xuất phát từ niềm đam mê, nhiệt huyết và nỗ lực không ngừng để theo đuổi niềm đam mê đó.” Xuất phát từ chính đam mê thể thao và sự nỗ lực, chàng trai 9X Vũ Văn Long đã phát triển bản thân mình.

Từng là một vận động viên thể thao, là kiện tướng quốc gia karatedo, nhưng bị chấn thương đầu gối và cổ chân nên thành tích không còn được ổn định nữa. Do đó, Long quyết định giải nghệ. 

Có một thực tế rằng, các tuyển thủ thể thao Việt Nam sẽ làm gì sau khi từ giã sàn đấu? Không một ai có thể đưa ra câu trả lời chính xác vào thời điểm này, từ các nhà quản lý thể thao, các chuyên gia, các HLV cho đến chính những tuyển thủ. Bởi việc tìm đầu ra cho VĐV sau khi giải nghệ còn khó hơn… lên trời. Nhưng cũng có rất nhiều vận động viên lựa chọn con đường huấn luyện viên. Và cùng chúng tôi tim hiểu về một cầu thủ như thế.

Sinh ra ở mảnh đất Kim Thành, Hải Dương, chàng trai 9X có sở thích chơi thể thao, đọc sách, du lịch. Long đã có kinh nghiệm : 5 năm gym và 8 năm võ. Hiện tại, chàng trai này đang là huấn luyện viên cá nhân (personal trainer ) gym và kickfit Home Wellness. 

Trong suốt những năm tháng thi đấu thể thao, chàng tuyển thủ 9X đã gặt hái được rất nhiều giải thưởng quốc gia karatedo: nhiều huy chương vàng bạc đồng các giải toàn quốc giai đoạn năm 2012-1018, huy chương vàng pencaksilat hạng cân 65-70 giải đại hội thể dục thể thao tỉnh Hải Dương. Đó chính là thành quả sau những nỗ lực của chàng trai tuổi trẻ tài cao này.

Nhưng, trong thể thao, một vấn đề mà ai cũng từng mắc phải đó chính là chấn thương. Bản thân Long là vận động viên thể thao, khi bị chấn thương đầu gối và cổ chân nên thành tích không còn được ổn định nữa. Sau 8 năm tập luyện, khi Long quyết định giải nghệ, bản thân chàng trai này cũng trải qua những ngày tháng tuyệt vọng, gần như hụt hẵng không biết sẽ làm gì. Và với khát khao và niềm đam mê thể thao vẫn còn cháy bỏng, Long đã quyết tâm đi theo con đường huấn luyện viên.

Nói về những ngày tháng đó, Long chia sẻ: “Thời gian đầu, em cũng rất hụt hẫng khi không biết lựa chọn hướng đi nào. Nhưng bản thân em may mắn có cơ duyên với nghề HLV thể hình, chuyển sang môi trường mới tuy có may mắn từng tập luyện thể thao rất lâu nhưng sang bộ môn gym hoàn toàn khác.” Và khi quyết định đi theo con đường gym và kickfit, Long đã theo học các khóa đào tạo để nâng cao trình độ của mình. Bản thân Long cũng đã nỗ lực tham gia các khóa học chuyên môn về gym và sẵn có lợi thế về võ thuật nên thế mạnh cả 2 mảng gym và võ.

Tích cực tham gia các khoa học, Long cũng tham gia các khóa training systems về:
1.nutrition coach
2.program desigh foundatious
3.body massage therapy

Certificate Khóa huấn luyện chuyên môn HLV fitness tại CLB Home Wellness.

Là HLV cá nhân, mục tiêu mà Long hướng tới chính là giúp nhiều người giảm cân, giảm béo thành công, có một thân hình chuẩn, năng động và tự tin hơn. Chàng HLV Vũ Văn Long này cũng đã đồng hành và giúp đỡ nhiều học viên với số lượng học viên đông đảo.

Chia sẻ về công việc hiện tại, Long hiện tại rất hạnh phúc với công việc hiện tại là huấn luyện viên cá nhân và muốn lan toả truyền động lực tới tất cả mọi người về sức khỏe.

Chàng trai 9X này chính là hình mẫu những vận động viên thể thao thành công trong việc chinh phục công việc huấn luyện viên sau khi giải nghệ. Chúc cho những nỗ lực và cố gắng của Long thành công hơn nữa.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *