Bỏ lại biết bao “cơ hội” – chàng trai trẻ từ bỏ Sài Gòn trở về nơi quê nhà

Bỏ lại bao nhiêu mơ ước, biết bao dự định và nhiều cơ hội được mở ra cho mình, chàng trai vẫn quyết định từ bỏ Sài Gòn trở về quê nhà với cuộc sống bình yên.

Đó là Tất Thiện, chàng trai trẻ sinh năm 1997. Anh được nhiều bạn trẻ yêu mến vì sở hữu khuôn mặt điển trai và cách sống tình cảm với bạn bè. Vì nhiều lý do công việc, và gia đình nên anh quyết định với suy nghĩ này.

Tất Thiện sở hữu một gương mặt điển trai. Ảnh: cung cấp

Công việc chính hiện tại của anh là nhân viên thiết kế website, bên cạnh đó anh có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Ngoài công việc chính, anh còn kinh doanh online (chủ một shop đồ chơi trẻ em hoạt động từ năm 2015 KenhShop), bên cạnh đó anh còn là chủ một xưởng may đồng phục chuyên may và in ấn các mẫu đồng phục theo yêu cầu, hỗ trợ tất cả các dịch vụ mạng xã hội Facebook, …

Anh chia sẻ: “Từ khi mới bước chân lên Sài Gòn, đã gặp được những người bạn giúp đỡ và bắt đầu kinh doanh từ đó. Song song với việc kinh doanh, mình theo học tại một trường Cao Đẳng với chuyên ngành Thiết Kế Website. Công việc kinh doanh khá thuận lợi và mình duy trì đến bây giờ. Nói chung thì mình cũng có kha khá kinh nghiệm khi trải nghiệm sống, hoc tập và làm việc nơi đất khách này”.

Sở hữu khuôn mặt điển trai, mọi người hay nhầm tưởng bản sao của ca sĩ trẻ JACK. Ảnh: cung cấp

Ngoài những công việc thường ngày hay làm, anh chàng này còn có khả năng tự sáng tác và đọc rap rất hay và được nhiều bạn trẻ yêu mến và biết đến. Bên cạnh đó anh còn thích đi phượt, hay thích chạy xe lòng vòng.

Hình ảnh được cung cấp từ chuyến phượt bằng xe máy từ TP.HCM – HUẾ. Ảnh: cung cấp

Hình ảnh được cung cấp từ chuyến phượt bằng xe máy từ TP.HCM – HUẾ. Ảnh: cung cấp

Hình ảnh được cung cấp từ chuyến phượt bằng xe máy từ TP.HCM – HUẾ. Ảnh: cung cấp

Khác với mọi người, ai cũng đều muốn bương chải nơi đất khách để tìm kiếm cho mình một cơ hội mới, một tương lai khác. Nhưng ngược lại, với anh lại có một quyết định táo bạo như vậy, anh chia sẻ: “Tôi đã suy nghĩ về vấn đề này rất nhiều, bây giờ mà tôi mà quyết định nghỉ việc cũng khó. Đối với gia đình ai cũng lo lắng cho tôi từ lúc đi học cho đến khi đi làm, thời buổi bây giờ tìm một công việc rất khó, ai cũng muốn ổn định công việc. Tôi cũng vậy cũng đều rất muốn những điều đó, công việc của tôi hiện tại là ổn định, cuộc sống cũng không đến nỗi tệ lắm nhưng cuối cùng tôi vẫn chọn điều này.”

Vốn là một người sống tình cảm, anh nói: “Khi về nhà chỉ còn có ba mẹ già mình thấy lo lắng làm sao, giá mà mình được ở cùng ba mẹ cho vui nhà vui cửa thì tốt biết bao”. Đó cũng chính là lý do anh quyết định từ bỏ một nơi hào nhoáng, một nơi mà biết bao người lựa chọn để phát triển tương lai cho bản thân để trở về một vùng quê bình yên mặc cho biết bao lời nói từ mọi người.

Tất Thiện với nhiều nỗi niềm suy tư về một cuộc sống khác. Ảnh: cung cấp

“Tôi quyết định bỏ lại mặc dù tôi còn biết bao nhiêu ước mơ và hoài bão tại nơi đây, tôi sẽ bắt đầu một cuộc sống khác. Nơi đó sẽ vui hơn vì tôi có gia đình, tôi có niềm vui của tôi cho dù công việc không thuận lợi hay sao chăng nữa tôi vẫn quyết định như vậy.”

“Thật sự mà nói đối với tôi, công việc nào tôi cảm thấy thoải mái và vui vẻ thì tôi sẽ làm. Tôi sẵn sàng từ bỏ tất cả mặc dù mọi người có chỉ trích tôi như thế nào, tôi cảm thấy an yên là được.”

“Sắp tới tôi quyết định về nhà và sẽ bắt đầu cho những dự định ở quê nhà của tôi, có thể những công việc online tôi vẫn tiếp tục.” – chàng trai chia sẻ.

Chàng trai trẻ với quyết định táo bạo Ảnh: cung cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *